การรายงานผู้เล่น (อ่านตรงนี้ก่อน)

Moderator: Game Admins, Lead Admins

กฎการใช้บอร์ด
หัวข้อการรายงานผู้เล่น

การรายงานนั้นจะรับผิดชอบโดยผู้ดูแลและจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังหัวข้อ "รายงานที่กำลังดำเนินการ"
การรายงานที่ตัดสินเสร็จสิ้นนั้นจะถูกย้ายไปยังหัวข้อ "รายงานที่ดำเนินการเสร็จสิ้น"


ถ้าคุณโพสต์หัวข้อเกี่ยวกับการรายงานนั้น คุณจะต้องบอกชื่อภายในเกมของคุณในโพสต์ด้วย

และก็คุณต้องมั่นใจด้วยว่าอ่านหัวข้อนี้อย่างเต็มที่แล้วก่อนที่จะใช้งานหัวข้อฟอรั่มนี้
และถ้าหากมันผิดพลาดและไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ หัวข้อจะถูกล็อคและเพิกถอนทันที


กฎทั่วไปของการใช้งาน

- ต้องไม่พูดคุยกันภายในหัวข้อหรือโพสต์สิ่งไร้สาระเช่น "ปักหมุด" "ติดตาม" (ถูกระงับการใช้งานฟอรั่ม 7 วัน)
- ต้องใช้คำสุภาพเรียบร้อยและไม่ด่ากันภายในหัวข้อ (ถูกระงับการใช้งานฟอรั่ม 7 วัน)
- ห้ามเพื่อนหรือบุคคลอื่นมาช่วยเหลือในการโพสต์/ตอบโต้ ให้เจ้าตัวที่โดนหรือเจ้าของหัวข้อเป็นคนใช้เหตุผลคุยกันเท่านั้น (ระงับการใช้งานจากเซิฟเวอร์ถาวร)
- ต้องไม่ดันหัวข้อ (หัวข้อจะถูกเพิกถอนและจะตักเตือนบัญชีผู้ใช้งาน)
ล็อคหัวข้อ
SW-RP
Site Admin
โพสต์: 42
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ย. 29, 2019 2:52 pm

การรายงานผู้เล่น (อ่านตรงนี้ก่อน)

โพสต์ โดย SW-RP » พฤหัสฯ. ม.ค. 09, 2020 8:22 pm

รายงานผู้เล่น
ถ้าหากคุณมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการทำผิดกฎของเซิฟเวอร์ ฟอรั่มนี้แหละที่คนตามหา คุณจะต้องโพสต์หลักฐานต่างๆเพื่อรายงานผู้เล่น และต้องคิดอย่างระมัดระวังว่ามันเห็นสมควรหรือไม่ที่จะรายงานผู้เล่นคนนี้ คุณเหนื่อยใช่ไหมที่การคุยกันมันไม่ได้ผล ฟอรั่มอันนี้แหละที่เป็นโอกาสสุดท้ายที่คุณมองหา ถ้าหากคุณแก้ปัญหาไม่ได้จนมันเกือบจะเป็นเรื่องใหญ่ให้มองมาที่หัวข้ออันนี้เลย

นี้ไม่ใช่สถานที่ที่จะตั้งคำถามระหว่างกันและกันกรุณาใช้เหตุผลว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถ้าคุณแถบจะไม่มีหลักฐานเลยและฝ่ายรายงานนั้นกล่าวทุกอย่างที่เกิดขึ้นโดยแนบหลักฐานมาทั้งหมดแล้ว งั้นก็จะมีผู้ดูแลเป็นฝ่ายตรวจสอบเหตุการณ์ทั้งหมดให้เอง
สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มันจะรับประกันหรือเปล่าว่าจะเป็นไปอย่างโปร่งใส?
ก่อนที่คุณจะสร้างหัวข้อนั้น ถามตัวเองสัก 5 คำถามก่อนว่ามันจริงไหม
  • ผู้เล่นคนนั้นใช้โปรแกรมช่วยเล่นหรือเปล่า?
  • ผู้เล่นคนนั้นทำให้การเล่นบทบาทของคุณเสียเปรียบอย่างมากและเป็นสาเหตุให้คุณเสียบางอย่างไปหรือเปล่า?
  • ผู้เล่นคนนั้นได้ทำการแหกกฎเซิฟเวอร์อย่างเห็นได้ชัดหรือเปล่า?
  • ผู้เล่นคนนั้นได้บอกคุณหรือเปล่าว่า "เอาสิเอาเลยรายงานฉันเลยสิ" หรือเปล่า?
  • ผู้เล่นคนนั้นได้ใช้บัคของเซิฟเวอร์หรือบัคของเกมหรือเปล่า?
ถ้าหากคำตอบมันคือคำว่า ใช่! จากคำถามด้านบน แต่ถ้าหากไม่ใช่ละนั้นแหละคุณมาผิดที่แล้ว คุณไม่ควรที่จะส่งการรายงานต่อมาทำให้ฝ่ายดูแลเสียเวลากับการดูการรายงานของคุณและคุณอาจทำให้ปัญหาเกิดกับตนเองได้ โปรดจำไว้ว่าผู้ดูแลนั้นใช้เวลามากที่จะสืบค้นเกี่ยวกับการรายงานแต่ละครั้งเขาจะไม่ตัดสินใจแบบลวกๆให้คุณหรอก และถ้าหากคุณโดนด่าว่า "กระจอก" หรือว่า "โง่มากเลย" เรียนรู้ที่จะละเว้นมันบ้างและอย่าเอาทุกคำพูดมาเป็นผลกระทบต่อจิตใจเลย

โดยจินตนาการแล้ว หากมีผู้เล่นใหม่ทำผิดไปและยังไม่รู้กฎเราก็ควรที่จะสอนเขาว่าต่อไปควรจะทำอย่างไร มันไม่จำเป็นหรอกที่จะรายงานผู้เล่นใหม่ ควรจะช่วยเหลือซึ่งกันและกันมากกว่า โดยส่วนใหญ่แล้วผู้เล่นบางคนไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่ทำมันผิดไป ดังนั้นโปรดใจเย็นและอธิบายว่าเขาควรจะทำอย่างไร และแน่นอนเขาอาจทำการขอโทษและอาจเสนอสิ่งที่นำไปแก้ไขได้เช่น "ทำการเล่นบทบาทอีกครั้งไหม?" หรืออย่างอื่น ตัวอย่างเช่นมีคนมาทำการขโมยรถของคุณในขณะคุณอยู่บนรถโดยไม่เล่นบทบาทเลย ง่ายๆนะแค่บอกเขาไปว่ามันผิดกฎและควรจะนำรถมาคืนเจ้าของ และถ้าหากว่าสถานการณ์มันแย่มาก งั้นคุณก็สามารถโพสต์ได้ที่นี้เลยและถ้าหากเขาเห็นการรายงานและเขาก็เอารถมาคืนคุณและขอโทษเป็นที่เรียบร้อย งั้นคุณก็ยกเลิกไปได้เลย

การรายงานสมาชิกของ PD/SD
NOTE: หากคุณต้องการรายงานตำรวจหรือคนที่อยู่ในองกรณ์ต่างๆ งั้นแนะนำว่าให้คุณส่งการรายงานไปทางหัวหน้าองกรณ์จะดีที่สุด หัวข้อรายงานนี้สำหรับผู้กระทำความผิดกฎหลักของเซิฟเวอร์ ไม่ใช่ทำผิดกฎภายในเกมหรือขององกรณ์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุณาเข้าไปที่ฟอรั่มของพวกเขาและค้นหาหัวข้อรายงานสมาชิก

รายงาน Factions
ง่ายๆเลย การรายงานองกรณ์นั้นสำหรับการรายงานองกรณ์ที่ทำผิดกฎหลักและมันจะต้องส่งไปยัง Faction Management ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถหาได้ที่นี้
สำหรับการเริ่มต้นรายงาน
คุณควรจะตรวจสอบหัวข้อกฎเกี่ยวกับเซิฟเวอร์เพื่อที่จะรู้เลขกฎ IG ว่าเขาทำผิดกฎข้อไหน

กรุณาทำตามฟอร์แมตที่จะรายงานด้านล่างนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเราจะบอกไว้ด้านล่าง กรุณาทำเท่าที่ทำได้ แต่คุณไม่ควรจะไปบอกคนที่ถูกรายงานให้มาดูการรายงานของคุณ - และจำไว้ว่าการรายงานนั้นมันจะต้องอัดแน่นข้อมูลที่จำเป็นเท่านั้น


ส่วนหัวข้อการแจ้งรายงานผู้เล่น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

Firstname_Lastname [IG 1 - 17]
 • NOTE: ในส่วน Firtname_Lastname คือ ชื่อตัวละครของผู้กระทำผิด ส่วน [IG 1-17] คือข้อที่กระทำความผิด ดูได้ที่ http://forum.ls-rp.in.th/viewtopic.php?f=3&t=2

ส่วนเนื้อหาการแจ้งรายงานผู้เล่น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

[b]ผู้เล่นที่คุณจะรายงาน:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้-
[b]วันที่เกิดเหตุ:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้-
[b]เวลาที่เกิดเหตุ:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้-
[hr]_[/hr]
[b]ชื่อถายในเกมของคุณ:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้-
[b]พยานที่เกี่ยวข้องและรู้เห็น:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้-
[hr]_[/hr]
[b]กฎที่กระทำผิด:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้- สามารถหากฎที่เขากระทำผิดได้ที่ http://forum.ls-rp.in.th/viewtopic.php?f=3&t=2
[b]เขาทำผิดกฎอย่างไร?:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้-
[hr]_[/hr]
[b]หลักฐานที่เกี่ยวข้อง:[/b] -ใส่ตัวอักษรตรงนี้-
 • NOTE: ตัวอย่างแบบฟอร์มอยู่ด้านล่างสุดของกระทู้นี้สามารถดูได้

ผู้เล่นที่คุณจะรายงาน: ใส่ชื่อผู้เล่นที่คุณจะทำการรายงานเขาภายในเกม
วันที่เกิดเหตุ: ใส่วันที่ตัวเต็มตรงนี้ เพราะว่าเราจะได้รู้ว่ามันเกิดขึ้นวันหน เช่น 18/03/19 (ไม่ใช่ส่งคำว่า "วันนี้" หรือ "เมื่อวานนี้" ใส่ลงมา) นี้มันจะช่วยทำให้เราตรวจสอบได้เร็วขึ้น
เวลาที่เกิดเหตุ: ใส่เวลาตรงนี้ เพราะว่าเราจะได้รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นเวลาไหน เช่น 18:30 นี้มันจะช่วยทำให้เราตรวจสอบได้เร็วขึ้นเช่นกัน
ชื่อภายในเกมของคุณ: ใส่ชื่อของคุณตรงนี้ มันจะช่วยให้เห็นว่าใครอยู่ในภาพหลักฐานบ้าง
พยานที่เกี่ยวข้องและรู้เห็น: ง่ายๆแค่ใส่ชื่อพยานที่เห็นเหตุการณ์ลงไป นี้มันจะช่วยให้เราสามารถหาหลักฐานข้างต้นได้ หัวข้อนี้ต้องการแค่ชื่อของพยานไม่มีอะไรนอกจากนี้

กฎที่กระทำผิด: กฎที่เขากระทำผิดเป็นตัวเลขและอักษร คุณสามารถหากฎที่เขากระทำผิดได้ที่นี้ https://forum.ls-rp.in.th/viewtopic.php?f=3&t=2
เขาทำผิดกฎอย่างไร?: อธิบายว่าเขาทำผิดกฎอย่างไรรวมถึงอะไรเกิดขึ้นและทำไหมมันไม่ควรเกิดขึ้นโปรดพรรณนาสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดมา ทำมันให้โปร่งใสและเอาแต่สิ่งที่สำคัญๆมาเพื่อให้ผู้ดูแลนั้นสามารถจัดการสิ่งที่ผู้เล่นรายงานมาได้อย่างถูกต้อง
หลักฐานที่เกี่ยวข้อง: กรุณาโพสต์รูปตรงนี้ (ดูข้างล่างเพื่อข้อมูลเพิ่มเติม)


หลักฐาน
การรายงานทั้งหมดนั้นจะต้องโพสต์ด้วยหลักฐานที่เขากระทำความผิด ถ้าหากปราศจากหลักฐานการรายงานของคุณจะถูกเพิกถอนในที่สุด
 • ภาพถ่ายภาพถ่าย - สิ่งๆนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดต่อหลักฐาน คุณควรจะใช้รูปหลักฐานหลายๆรูป และรูปภาพนั้นจะต้องไม่ถูกปรับแต่ง มันต้องถูกโพสต์ด้วยการไม่ปรับแต่งใดๆแม้แต่ตัดมาเพียงแค่กล่องข้อความ - ห้ามเด็ดขาด เราต้องการรูปตัวเต็มทั้งภาพ และกรุณาเม้นสิ่งที่ไร้สาระลงบนหัวข้อการรายงานเด็ดขาดเช่น "เมื่อไหร่โพสต์นี้จะได้รับการดำเนินการเสียที?" หรือ "ส่งข้อความส่วนตัวไปหาผู้ดูแล" มันเสียเวลาทุกคนและถ้าหากคุณนั้นจริงจังกับการรายงานคุณควรจะแนบหลักฐานให้ได้มากที่สุด

  กรุณามั่นใจว่าคุณไม่ได้ปรับขนาดภาพใดๆเช่นเดียวกับการทำผ่านเว็บไซต์ (เช่น Imageshack) เพราะว่ามันจะทำให้ข้อความที่อ่านนั้นมันยากที่จะอ่าน ถ้าหากคุณไม่ต้องการที่จะโพสต์รูปใหญ่ๆ คุณควรจะใช้ BB Code เพื่อซ่อนมันมากกว่า

  ต้องไม่โพสต์ลิ้งที่ไปยังคลังรูปภาพ เราต้องการเป็นรูปภาพโดยตรงและต้องใช้เว็บไซต์ที่เชื่อถือได้เช่น Imageshuck หรือ Imgur
 • วิดีโอ - ถ้าหากคุณเป็นผู้เล่นที่อัดคลิปตลอดเวลานั้น คุณสามารถอัพคลิปเพื่อเป็นหลักฐานได้และถ้าหากว่าวิดีโอนั้นมันมีตัวอักษรที่อ่านยากเกินไปแนะนำให้ใช้เป็นรูปภาพจะดีกว่าและถ้าต้องการใช้วิดีโอจริงๆจะต้องเป็นแบบคุณภาพสูงและต้องลงในเว็บ YouTube เท่านั้น
 • ข้อความที่ถูกบันทึกไว้ - ข้อความที่ถูกบันทึกไว้นั้นมันอาจจำเป็นเพื่อเทียบกับรูปภาพก็ได้ แต่มันก็ยากที่จะเชื่อถือเนื่องจากมันสามารถแก้ไขได้ ทางที่ดีส่งมาเป็นภาพถ่ายจะดีที่สุด
 • พยานคนอื่น - อาจเป็นแค่หลักฐานนิดหน่อยที่ช่วยได้ ถ้าหากพยานเห็นว่ากระทำความผิดจริงก็อาจโพสต์เพียงรูปภาพและอธิบายแต่ไม่สามารถโต้แย้งและตั้งคำถามได้หรือพิมพ์อะไรไร้สาระ พยานนั้นจะต้องมีหลักฐานที่เป็นรูปภาพหรืออะไรต่างๆไม่ใช่แค่มานั่งพิมพ์ "แน่นอนมันเกิดขึ้นผมเห็นมัน" เพราะว่าหลักฐานแค่นี้มันไร้สาระจนเกินไปจะต้องแนบหลักฐานที่แน่ชัดมาจริงๆ
อะไรจะเกิดขึ้นต่อละ?
ผู้ดูแลนั้นจะทำการตรวจสอบการรายงานและผู้ที่ถูกรายงานนั้นจะต้องแก้ตัวหรือโต้แย้งกันและผลท้ายที่สุดผู้ดูแลจะเป็นคนตัดสินทุกอย่างเองโดยหลักฐานและข้อมูลเบื้องต้นอย่างไรก็ตามมันก็มีวิธีแก้วิธีอื่นเช่น (ทำการเล่นบทใหม่อีกครั้ง หรือ คืนของหรือค่าใช้จ่ายสำหรับสิ่งที่เสียหายไป) ถ้าหากตกลงกันได้ผู้ดูแลจะล็อคและเก็บหัวข้อไว้

มันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นหากเกี่ยวกับความรุนแรงเกินไปหรือความเสียหายที่มากเกินไป ผู้ดูแลจะลงพื้นที่และตรวจสอบให้ชัดเจนมากขึ้น และมันอาจทำให้เกิดการตักเตือน การถูกทำโทษยันไปถึงการระงับการใช้งานได้เลย แต่ถ้าเหตุการณ์เห็นได้ชัดเจนเกินไป คุณก็ไม่ควรใช้สิทธิ์มาต่อรองดีกว่า นี้ไม่ใช่ฟอรั่มที่ให้มานั่งเกลียดขี้หน้ากันหรือสร้างความร้าวฉานแต่เป็นเกี่ยวกับการลงโทษผู้กระทำความผิดต่างหาก

ถ้าการรายงานนั้นมันแสดงให้เห็นถึงการสูญเสียของบางอย่างในตัวคุณไปโดยไม่ยุติธรรมเอาสะเลย (กรุณาตรวจสอบหัวข้อนี้เพิ่มเติม) งั้นคุณก็ควรจะทำการขอร้องขอคืนไอเทมที่สูญเสียไปและก็ทำให้มั่นใจด้วยว่าคุณนั้นทำการอ้างแหล่งจากการรายงานผู้เล่นเวลาจะขอคืนของให้เรียบร้อย

ล็อคหัวข้อ

ย้อนกลับไปยัง “ร้องเรียนผู้เล่น”

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 1